CÁC BƯỚC TÍNH GIÁ THÀNH TRÊN PHẦN MỀM MISA 2017, TÍNH GIÁ THÀNH THEO PP HỆ SỐ, TỶ LỆ

*
Công ty cổ phần MISA algelatone.com & Support Center Search:
Contents
IndexSearch
*

*
Index
Bookmark
Print

Home>7. Hướng dẫn sử dụng chức năng>Menu Nghiệp vụ>Giá thành>Sản xuất liên tục giản đơn>Tính giá thành giản đơn

Tính giá thành giản đơn


Cách thao tác

Tại phân hệ Giá thành\tab Sản xuất liên tục - Giản đơn, chọn chức năng Tính giá thành bên thanh tác nghiệp (hoặc chọn kỳ tính giá thành trên tab Sản xuất liên tục - Giản đơn, sau đó nhấn chuột phải và chọn chức năng Tính giá thành).

Bạn đang xem: Các bước tính giá thành trên phần mềm misa 2017

*
Chọn xong kỳ tính giá thành, nhấn Đồng ý, hệ thống sẽ hỗ trợ thực hiện tính giá thành sản phẩm theo 3 bước sau:Bước 1: Phân bổ chi phí chung

Chophép phân bổ các khoản chi phí chung chưa được theo dõi chi tiết theođối tượng tập hợp chi phí nào cả. Việc phân bổ được thực hiện như sau:

*

Trên tab Xác định chi phí phân bổhệ thống sẽ tự động tổng hợp từ các chứng từ hạch toán liên quan đếntài khoản 621, 622 và 627 có số tiền > 0 và chưa được chọn theo dõichi tiết theo đối tượng tập hợp chi phí nào cả. Đối với việc tính giáthành theo TT113 thì các chi phí sẽ được phân bổ theo từng Khoản mục chi phí sản xuất.Lựachọn phân bổ chí phí theo 1 trong 4 tiêu thức sau: Nguyên vật liệu trựctiếp, Nhân công trực tiếp, Chi phí trực tiếp và Định mức.Sau khi lựa chọn xong, nhấn Phân bổ, hệ thống sẽ tự động phân bổ chi phí của từng tài khoản trên tab Xác định chi phí phân bổ cho các đối tượng THCP trên tab Kết quả phân bổ theo tiêu thức phân bổ đã chọn.Sau khi thực hiện phân bổ xong, nhấn Tiếp theo để chuyển sang bước Đánh giá dở dang.

Lưu ý:

1. Trên tab Xác định chi phí phân bổ, có thể kiểm tra lại chứng từ hạch toán liên quan đến tài khoản được tổng hợp bằng cách chọn chức năng Xem tại cột Chi tiết chứng từ:

*

2. Trước khi thực hiện phân bổ chi phí theo tiêu thức Định mức, cần phải thiết lập định mức phân bổ chi phí theo đối tượng THCP trên menu Nghiệp vụ\Giá thành.

Bước 2: Đánh giá dở dang

Cho phép xác định giá trị dở dang của từng đối tượng tập hợp chi phí. Việc đánh giá dở dang được thực hiện như sau:

*

Trên tab Xác định dở dang kế toán lựa chọn 1 trong 3 phương pháp xác định giá trị dở dang sau: Sản phẩm hoàn thành tương đương: với phương pháp này chi phí cho sản phẩm dở cuối kỳ sẽ bao gồm chi phí nguyên vật liệu trực tiếp và các chi phí sản xuất khác. Theo nguyên vật liệu trực tiếp: vớiphương pháp này chi phí dở dang cuối kỳ chỉ gồm nguyên vật liệu trựctiếp, các chi phí khác được tính hết vào giá thành thành phẩm trong kỳ. Định mức:với phương pháp này chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, chi phí nhâncông trực tiếp và chi phí sản xuất chung của sản phẩm dở dang được xácđịnh căn cứ vào mức độ hoàn thành của sản phẩm dở dang và định mức chiphí của nó.Sau khi lựa chọn phương pháp xác định giá trị dở dang, nhập thông tin về Số lượng dở dang cuối kỳ, % hoàn thành.Sau đó nhấn chọn Tính chi phí dở dang, hệ thống sẽ tự động tính ra chi phí dở dang cho từng đối tượng THCP trên tab Kết quả chi phí dở dang cuối kỳ. Kiểm tra kết quả chi phí dở dang cuối kỳ xong, nhấn Tính giá thành để hệ thống tự động chuyển sang bước Tính giá thành.

Lưu ý: Để tính được chi phí cho các sản phẩm dở dang cuối kỳ theo từng yếu tố chi phí, cần phải chuẩn bị các đầu vào sau:

Hạch toán các chứng từ liên quan đến tài khoản 621, 622 và 627 chi tiết theo từng đối tượng tập hợp chi phí trên phân hệ Quỹ, Ngân hàng, Tổng hợp.
Bước 3: Tính giá thành

Cho phép lập bảng tính giá thành cho từng thành phẩm theo phương pháp giản đơn. Việc tính giá thành được thực hiện như sau:

*

Sau khi thực hiện chức năng Tính giá thành ở bước 2 - Đánh giá dở dang, hệ thống tự động sinh ra bảng tính giá thành cho các thành phẩm trong kỳ tính giá thành.Sau khi tính giá thành cho thành phẩm xong, sẽ thực hiện các chức năng: Cập nhật giá nhập kho: cho các chứng từ nhập kho thành phẩm đã được lập trên phân hệ Kho. Cập nhật giá xuất kho: cho các chứng từ xuất kho thành phẩm được sản xuất ra trên phân hệ Kho.Sau khi thực hiện tính giá thành xong, nhấn Cất.

Lưu ý

1. Để sửa lại thông tin cho các bước tính giá thành trên, sẽ thực hiện lại chức năng Tính giá thành bên thanh tác nghiệp.

2. Sau khi thực hiện tính giá thành xong, có thể kiểm tra lại thông tin phân bổ chi phí và giá thành thành phẩm tại các tab chi tiết Bảng phân bổ chi phí chung Bảng tính giá thành trên màn hình danh sách kỳ tính giá thành.


Lập kỳ tính giá thành liên tục giản đơn
Tập hợp chi phí trực tiếp
Tập hợp khoản giảm giá thành
Kết chuyển chi phíBảng tập hợp chi phí theo yếu tốBảng tập hợp chi phí theo khoản mục

Khách hàng có thể thực hiện gia hạn sản phẩm MISA SME.NET trực tiếp trên phần mềm theo các bước:

Bước 1:

Vào Trợ giúp/Đăng ký giấy phép sử dụng
Nhấn Gia hạn/Chuyễn gói, khai báo thông tin gia hạn và thực hiện thanh toán

*

Bước 2: Chọn sản phẩm

Hiển thị màn hình Mua phần mềm MISA SME.NET. Khách hàng có thể lựa chọn Gia hạn hoặc Chuyển gói.

Nếu chọn Gia hạn: Khách hàng nhập số năm cần gia hạn thêm

*

Trường hợp, ngày hết hạn cập nhật đã hết hạn ít nhất 1 năm thì Khách hàng sẽ phải thanh toán thêm một khoản Phí quá hạn cập nhật là 10% Đơn giá của gói đang sử dụng.

*

Nếu chọn Chuyển gói: Áp dụng trường hợp khách hàng đang sử dụng gói thấp hơn, muốn nâng lên gói cao hơn.

VD: Khách hàng đang sử dụng gói Starter, muốn nâng gói Enterprise để sử dụng.

Xem thêm: Bytefence anti-malware là phần mềm gì, cách xóa bytefence anti

*

Invoice.vn; Phí cập nhật phần mềm.Nhấn Tiếp theo để chuyển sang bước tiếp theo

Bước 3: Xác nhận đơn hàng

Khách hàng kiểm tra lại thông tin: Số năm, số tiền, thời hạn cập nhật.Nếu khách hàng có mã giảm giá, thì nhập mã giảm giá và nhấn Áp dụng.

*

Nhấn Tiếp theo.

Bước 4: Thông tin cấp GPSD và Hóa đơn

*

Nhấn Tiếp theo.

Bước 5: Thanh toán

Khách hàng lựa chọn hình thức thanh toán và nhập mã xác nhận:

*

Lưu ý: Với phương thức này, khách hàng cần đăng ký Internet-Banking hoặc dịch vụ thanh toán trực tuyến tại ngân hàng trước khi thực hiện.

Tích chọn Thẻ ATM, lựa chọn ngân hàng thanh toán và nhập mã xác thực.

*

Nhấn Tiếp theo.

*

Nhấn Tiếp tục thanh toán, hệ thống chuyển sang trang nhập thông tin tài khoản thanh toán trên website.

*

Nhập thông tin tài khoản thẻ sử dụng thanh toán, tuỳ thuộc vào loại thẻ của từng ngân hàng mà ở bước này, khách hàng sẽ phải nhập luôn thông tin số thẻ, chủ thẻ hoặc nhấn Thanh toán để chuyển sang nhập ở bước tiếp theo.

*

Nhấn Thanh toán, sau đó nhập mã OTP được gửi đến điện thoại di động của khách hàng.

*

Nhấn Xác nhận, hệ thống hiển thị thông báo Thanh toán thành công.

*

b. Thanh toán bằng chuyển khoản.

Tích chọn Chuyển khoản và nhập mã xác nhận. Lưu ý: Khi thanh toán khách hàng nhập nội dung thanh toán như MISA gợi ý để MISA nhanh chóng xác nhận và bàn giao sản phẩm cho khách hàng. (Để không phải mất công gõ lại nội dung thanh toán, có thể nhấn nút Sao chép để copy, khi thực hiện thanh toán thì nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán vào ô điền nội dung thanh toán).

*

Nhấn Đặt hàng, chương trình sẽ hiển thị thông báo đặt hàng thành công. Nếu Khách hàng đã thực hiện thanh toán thì có thể nhấn vào Lập ủy nhiệm chi
để hạch toán ngay trên phần mềm.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *