Các cách lọc dữ liệu trong excel với cách sử dụng hàm fillter

Trong bài bác hướng dẫn này, các bạn sẽ học cách lọc dữ liệu trong Excel theo các cách khác nhau: cách tạo cỗ lọc mang lại giá trị ký tự, chữ số, tháng ngày năm, cách áp dụng bộ lọc để tìm kiếm, và bí quyết lọc bằng màu sắc hay bởi giá trị của ô được chọn. Bạn cũng sẽ học cách xóa cỗ lọc, và biện pháp sửa bộ lọc tự động hóa của Excel khi nó không hoạt động.

Bạn đang xem: Các cách lọc dữ liệu trong excel


Xem nhanh


 BỘ LỌC trong EXCEL LÀ GÌ?
CÁCH THÊM BỘ LỌC trong EXCELCÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC vào EXCELLỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰCÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆNCÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM trong EXCELCÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC vào EXCEL

 BỘ LỌC vào EXCEL LÀ GÌ?

Bộ thanh lọc trong Excel, hay có cách gọi khác là Bộ lọc auto trong Excel – Auto

Đây là chế độ lọc đơn giản nhất vào Excel. Tác dụng lọc còn rất có thể giải quyết được siêu nhiều các bước với độ tinh vi cao; lúc ấy ta phải sử dụng đến Advanced Filter

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP vào EXCEL

Bên cạnh vô số những lựa chọn lọc trong excel, Bộ lọc tự động hóa Excel còn hỗ trợ lựa chọn thu xếp liên quan tiền đến các cột xác định:

Đối với mức giá trị ký kết tự: bố trí từ A đến Z, sắp xếp từ Z về bên A, và thu xếp theo màu sắc sắc.


*

*

Đối với chữ số: sắp xếp từ nhỏ dại đến lớn, bố trí từ to đến nhỏ, hay bố trí theo màu sắc sắc.

Đối với tháng ngày năm: bố trí từ cũ mang lại mới, sắp xếp từ new về cũ, và bố trí theo màu sắc sắc.

Sau đấy là điểm khác biệt giữa việc bố trí và bài toán lọc vào Excel:

Khi bạn sắp xếp dữ liệu vào Excel, toàn bộ bảng hồ hết được sắp xếp lại, lấy ví dụ như theo lắp thêm tự bảng vần âm hay từ giá bán trị nhỏ tuổi nhất mang lại giá trị khủng nhất. Mặc dù nhiên, việc sắp xếp không ẩn toàn bộ các mục, nó chỉ thu xếp dữ liệu theo sản phẩm công nghệ tự mới.

Khi các bạn lọc tài liệu trong Excel, chỉ hầu hết mục bạn có nhu cầu thấy sẽ tiến hành hiển thị, còn những mục không liên quan khác sẽ tiến hành ẩn trợ thì thời.

CÁCH THÊM BỘ LỌC vào EXCEL

Để Bộ lọc tự động trong Excel vận động chính xác, chuỗi dữ liệu của người tiêu dùng nên tất cả hàng tiêu đề cùng với tên cột như hình ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây:

Một khi những tiêu đề của cột nhận thêm vào, hãy chọn bất kỳ ô như thế nào trong chuỗi dữ liệu, với sử dụng 1 trong các các phương thức đưới trên đây để chèn bộ lọc.

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

Trên tab Data, trong nhóm Sort cùng Filter, hãy nhấp nút Filter.

Trên tab Home, trong team Editing, nhấp Sort với Filter>Filter.

Hãy áp dụng phím tắt trong bộ lọc Excel để bật/tắt cỗ lọc: Ctrl+Shift+L

Dù các bạn dùng bí quyết nào đi nữa, thì các mũi tên hướng xuống sẽ xuất hiện trong từng ô tiêu đề:

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC trong EXCEL

Một mũi tên hướng xuống

*
 trong tiêu đề của cột tức là bộ thanh lọc đã đạt thêm vào, nhưng vẫn chưa được sử dụng. Khi bạn di chuyển chuột bao quanh mũi tên, một mẹo màn hình hiển thị hiển thị (Hiển thị tất cả).

Để lọc dữ liệu trong Excel, hãy thực hiện quá trình sau:

Nhấp vào mũi tên hướng xuống làm việc cột mà bạn có nhu cầu lọc.Bỏ chọn hộp Select All để bỏ chọn toàn bộ dữ liệu một phương pháp nhanh chóng.Chọn những hộp gần tài liệu mà bạn muốn hiển thị, rồi nhấp OK.

Ví dụ, đó là cách họ lọc dữ liệu vào cột Vùng miền nhằm xem lợi nhuận chỉ của miền Đông và miền Bắc:

Xong rồi! bộ lọc đã được dùng cho cột A, tạm thời ẩn bất kỳ miền nào không phải là miền Đông với miền Bắc.

Mũi tên phía xuống sinh hoạt cột được lọc biến đổi thành nút lọc 

*
, cùng việc di chuyển xung quanh nút đó sẽ hiển thị mẹo màn hình hiển thị – tức là bộ lọc đã có được sử dụng:

Lọc tài liệu trong Excel là học phần tương đối lớn với phức tạp, nhằm hiểu cùng áp dụng nhuần nhuyễn thì bài viết này không biểu hiện hết được. Để bạn cũng có thể ứng dụng thành thạo những hàm Excel, thành thạo những tính năng lọc dữ liệu cở phiên bản nâng cao, báo cáo siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý tài liệu … thì học tập Excel Online đã xây dựng ra chương trình Excel tự cơ bản tới cải thiện dành cho những người đi làm. Cùng với khoá học này các bạn sẽ học online linh hoạt đều lúc hầu hết nơi, điều đình với học viên về các vấn đề trong bài xích giảng trong suốt qúa trình học, đặc biệt quan trọng học giá thành khoá học siêu tiết kiệm ngân sách và trả toàn hoàn toàn có thể hoàn trả nếu như khách hàng không ưa chuộng về khoá học.

Chi tiết khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để áp dụng hàm chọn lọc trong Excel cho các cột, hãy lặp lại quá trình trên cho số lượng cột mà các bạn muốn.

Ví dụ, chúng ta có thể thu bé dại kết quả xuống còn hiển thị apple ở miền Đông và miền Bắc. Khi bạn sử dụng nhiều cỗ lọc vào Excel, nút lọc sẽ hiển thị sống mỗi cột được lọc:

Mẹo. Để khiến cửa sổ bộ lọc vào Excel rộng hơn và/hay nhiều năm hơn, hãy di chuyển chuột xung quanh tay nắm ở bên dưới cùng, và ngay trong lúc mũi tên hai đầu xuất hiện, hãy kéo nó xuống giỏi kéo nó về phía mặt phải.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để lọc tài liệu trong Excel quăng quật qua các ô trống hay những ô ko trống, hãy thực hiện một trong quá trình sau:

Để thanh lọc nhưng quăng quật qua những ô trống, ví dụ là hiển thị các ô tất cả dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên thanh lọc tự động, hãy chắc rằng hộp (Show All (Hiển thị vớ cả)) được chọn, rồi vứt chọn (Blanks (Các ô trống)) ở cuối danh sách. Câu hỏi này đã hiển thị chỉ các hàng có tài liệu trong cột xác định.

Để thanh lọc nhưng vứt qua những ô tất cả dữ liệu, rõ ràng là hiển thị các ô trống, bỏ chọn (Hiển thị tất cả), rồi chọn (Các ô trống). Điều này đã hiển thị chỉ đa số hàng bao gồm ô trống nghỉ ngơi cột xác định.

Lưu ý:

Lựa lựa chọn (Các ô trống) bao gồm sẵn chỉ đối với cột tất cả chứa tối thiểu một ô trống.

Nếu bạn có nhu cầu xóa sản phẩm trống dựa vào một cột bao gồm nào đó, chúng ta cũng có thể lọc nhưng quăng quật qua những ô chứa dữ liệu trong cột đó, nên lựa chọn các sản phẩm được lọc, nhấn vào phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn muốn xóa chỉ số đông hàng trọn vẹn trống cùng để lại các hàng bao gồm chứa một vài tài liệu hay đựng vài ô trống, hãy coi qua chiến thuật này nhé.

Bên cạnh các lựa chọn lọc cơ bản đã được đàm đạo ở trên, cỗ lọc tự động hóa trong Excel còn hỗ trợ các công cụ cải thiện để giúp cho bạn lọc những loại dữ liệu cụ thể giống như ký kết tự, chữ số cùng ngày mon năm đúng mực theo nhu cầu của bạn.

Lưu ý:

Các loại cỗ lọc khác biệt trong Excel sở hữu tính loại bỏ lẫn nhau. Ví dụ, chúng ta có thể lọc một cột khẳng định theo cực hiếm hay theo màu sắc ô, nhưng cấp thiết theo cả hai chiếc được.

Để có tác dụng chính xác, đừng phối hợp các một số loại dữ liệu không giống nhau trong cùng một cột cũng chính vì chỉ có một loại bộ lọc bao gồm tác dụng cho mỗi cột thôi. Nếu một cột chứa được nhiều loại giá bán trị, thì bộ lọc sẽ tiến hành thêm vào theo một số loại dữ liệu mở ra nhiều nhất. Ví dụ, nếu như khách hàng lưu chữ sô trong một cột xác minh nhưng phần nhiều chữ số được định dạng như ký kết tự, thì bộ lọc ký tự đang hiển thị đến cột kia chứ chưa hẳn bộ lọc chữ số.

Và bây giờ, hãy chú ý kỹ hơn mỗi tuyển lựa rồi xem xem chúng ta cũng có thể tạo cỗ lọc tương xứng nhất cho các loại dữ liệu của bản thân như vắt nào.

Hướng dẫn học tập Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn có nhu cầu lọc cột chứa ký kết tự cho một điều gì đó rất nắm thể, thì bạn có thể tận dụng vài ba lựa chọn cải thiện được cung cấp bởi bộ lọc ký tự trong Excel ví dụ điển hình như:

Lọc các ô bắt đầu hay xong xuôi bằng một hay các ký tự đặc biệt.

Lọc những ô tất cả chứa hay là không chứa một ký kết tự hay như là 1 từ xác định ở ngẫu nhiên vị trí làm sao của chuỗi ký kết tự.

Lọc các ô tương tự một bí quyết tuyệt đối hay không tương đương với cùng 1 hay những ký tự thế thể.

Ngay khi chúng ta thêm cỗ lọc vào cột đựng giá trị ký tự, cỗ lọc ký tự sẽ tự động hóa xuất hiện trong bảng chọn cỗ lọc trường đoản cú động:

Ví dụ, để lọc nhưng vứt qua các hàng có chứa Chuối, hãy thực hiện như sau:

Nhấp mũi tên phía xuống sinh sống tiêu đề của cột, rồi chỉ vào bộ lọc ký tự.

Trong bảng lựa chọn được thả xuống, hãy lựa chọn bộ lọc ước muốn (trong ví dụ như này là ko chứa…)

Hộp thoại Custom Auto
Filter đang xuất hiện. Trong hộp ở bên yêu cầu bộ lọc, hãy gõ ký tự hay các mục mong ước từ danh sách.

Nhấp OK.

Kết trái là, toàn bộ các mặt hàng Chuối, bao hàm Chuối xanh và Chuối vàng, sẽ tiến hành ẩn.

LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc tài liệu trong Excel với hai điều kiện, hãy thực hiện quá trình sau lập cú pháp điều kiện đầu tiên, rồi thực hiện quá trình sau:

Chọn nút and hay Or tùy vào câu hỏi liệu cả hai xuất xắc chỉ 1 trong hai đk sẽ được đáp ứng.Hãy lựa chọn toán tử đối chiếu cho điều kiện thứ hai, rồi nhập giá chỉ trị ký tự vào hộp.

Ví dụ, đấy là cách bạn lọc hàng tất cả chứa hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu chúng ta không nhớ cách tìm kiếm hoàn hảo hay bạn muốn lọc các hàng tất cả thông tin tương tự như nhau, thì bạn cũng có thể tạo cỗ lọc có trong những ký tự thay mặt đại diện sau:

Ký từ đại diệnMiêu tảVí dụ
? (dấu hỏi)Khớp với ngẫu nhiên ký tự trơ thổ địa nàoX?m tìm kiếm “xám” hay “xâm”
* (dấu hoa thị)Khớp với bất kỳ chuỗi ký tự nàoTr* kiếm tìm “Trang” giỏi “Trung”
~ (dấu ngã) có *,?, giỏi ~ theo sauCho phép lọc những ô bao gồm chứa vệt hoa thị, dấu hỏi, hay lốt ngã.Sao~? kiếm tìm “sao?”

Mẹo: trong tương đối nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng toán tử Contains cầm cho cam kết tự đại diện. Ví dụ, nhằm lọc những ô có chứa toàn bộ các các loại Chuối, bạn cũng có thể chọn hoặc toán tử dấu bằng rồi nhập *chuối*, hay được sử dụng toán tử Contains rồi chỉ việc nhập chuối.

Địa chỉ học Excel trên Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ trong EXCEL

Bộ thanh lọc số vào Excel có thể chấp nhận được bạn xử lý tài liệu số theo không ít cách, bao gồm:

Lọc số bằng hay không bằng một số nhất định.Lọc số, bự hơn, bé dại hơn, giỏi nằm giữa những số tốt nhất định.Lọc 10 số đầu giỏi 10 số cuối.Lọc các ô có chứa số lớn hơn hay bé dại hơn quý giá trung bình.

Ảnh chụp màn hình dưới đây cho thấy tất cả cỗ lọc số có sẵn vào Excel.

Ví dụ, nhằm tạo bộ lọc chỉ hiển thị các giao dịch có tổng tiền to hơn 6 triệu đ nhưng không thật 7 triệu đồng, hãy thực hiện quá trình sau:

Nhấp mũi thương hiệu lọc tự động ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào cỗ lọc Số.Hãy chọn 1 toán tử so sánh phù hợp từ danh sách, trong lấy ví dụ như này là Giữa…

Trong vỏ hộp thoại Custom Auto
Filter, hãy nhập cực hiếm biên bé dại hơn và quý hiếm biên to hơn. Theo mặc định, Excel gợi ý sử dụng toán tử so sánh “Lớn hơn tốt bằng” với “Nhỏ hơn hay bằng”. Chúng ta có thể đổi bọn chúng thành “Lớn hơn” và “Nhỏ hơn” nếu khách hàng thêm cực hiếm biên vào.

Nhấp OK.

Kết quả là, chỉ những đơn hàng có giá tiền từ 6 triệu vnd đến 7 triệu vnd mới được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM trong EXCEL

Bộ lọc ngày tháng năm trong Excel hỗ trợ vô số những lựa chọn cho phép bạn lọc những hồ sơ trong khoảng thời gian nhất định nhanh chóng và dễ dàng.

Một cách mặc định, cỗ lọc auto của Excel đội ngày tháng năm lại vào một cột xác minh theo mẫu năm, tháng, với ngày. Bạn cũng có thể mở rộng giỏi thu nhỏ các nấc độ không giống nhau bằng phương pháp nhấp vào dấu cùng hay vết trừ nằm cạnh bên nhóm. Câu hỏi chọn giỏi xóa những nhóm ở lever cao hơn sẽ chọn hay xóa dữ liệu ở cùng cấp độ. Ví dụ, nếu bạn xóa hộp ngoài 2016, thì tất một ngày dài tháng năm vào năm năm nhâm thìn sẽ bị ẩn.

Bên cạnh đó, bộ lọc tháng ngày Năm cho phép bạn hiển thị hay ẩn tài liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác định, ra mắt trước hay sau ngày xác định, hay nằm trong lòng hai ngày xác định. Ảnh chụp màn hình tiếp sau đây hiển thị toàn bộ bộ lọc ngày tháng năm bao gồm sẵn:

Thông thường, bộ lọc tháng ngày năm trong Excel chạy chỉ bằng một chiếc nhấp chuột. Ví dụ để lọc hàng chứa hồ sơ vào tuần này, bạn chỉ việc trỏ chuột vào cỗ lọc ngày tháng Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu chúng ta chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, giữa hay bộ lọc Tùy Chỉnh, thì hành lang cửa số hộp thoại bộ lọc tự động hóa Tùy chỉnh tựa như sẽ xuất hiện, khu vực mà chúng ta định rõ tiêu chuẩn mà bạn muốn muốn.

Ví dụ, nhằm hiển thị tất cả hồ sơ của 10 ngày đầu tiên trong tháng tư năm 2016, hãy nhấp Giữa… rồi lập thông số kỹ thuật cho cỗ lọc theo phong cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU vào EXCEL

Nếu dữ liệu trong trang tính của khách hàng được định hình một cách thủ công bằng tay hay bởi định dạng gồm điều kiện, thì chúng ta có thể lọc tài liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên hướng xuống của cục lọc auto sẽ hiển thị lọc theo Màu bao gồm một hay các lựa chọn, tùy vào việc cột của chúng ta có format gì:

Lọc theo màu cột
Lọc theo màu fonts chữ
Lọc theo hình tượng ô

Ví dụ, nếu khách hàng định dạng những ô trong cột khẳng định với 3 màu sắc nền khác biệt (xanh lá, đỏ và cam) và các bạn chỉ ước ao hiển thị những ô color cam, chúng ta cũng có thể thực hiện theo phong cách này:

Nhấp mũi tên lọc làm việc ô tiêu đề, rồi chỉ vào lọc theo Màu.Nhấp vào màu mong chọn – trong trường hợp này là màu sắc cam.

Xong rồi! chỉ một vài quý hiếm được định hình với fonts chữ màu cam new được hiển thị và các hàng không giống thì được ẩn trợ thì thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM vào EXCEL

Bắt đầu cùng với Excel 2010, giao diện bộ lọc bao gồm chứa vỏ hộp tìm tìm – vỏ hộp này khiến việc search kiếm chuỗi dữ liệu lớn thuận tiện hơn -việc này cho phép bạn gấp rút lọc các hàng chứa đúng ký kết tự, số, xuất xắc ngày mon năm.

Giả sử bạn có nhu cầu xem qua hồ sơ cho các quanh vùng “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên lọc tự động, rồi ban đầu gõ từ bỏ “miền đông” vào hộp tìm kiếm. Bộ lọc Excel sẽ chớp nhoáng hiển thị tất cả khu vực miền khớp với điều kiện tìm kiếm. Để hiển thị chỉ đông đảo hàng này, hoặc nhấp OK trong bảng chọn bộ lọc tự động của Excel, hoặc nhấp phím Enter trên bàn phím.

Để lọc kèm theo nhiều điều kiện, hãy thực hiện bộ thanh lọc dựa trên điều kiện tìm kiếm đầu tiên như được diễn giải nghỉ ngơi trên, rồi gõ điều kiện thứ hai, tức thì khi hiệu quả tìm tìm hiển thị, nên lựa chọn hộp Thêm lựa chọn hiện tại vào cỗ lọc, rồi nhấp OK. Trong lấy ví dụ như này, bọn họ thêm hồ sơ “miền tây” vào những hồ sơ “miền đông” đã được lọc trước đó:

Rất nhanh, đúng không ạ nào? Chỉ bố cái nhấp chuột!

LỌC THEO GIÁ TRỊ xuất xắc ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một phương pháp nữa nhằm lọc dữ liệu trong Excel đó là tạo cỗ lọc có đk là nội dung hay định hình của ô được chọn. Đây là phương pháp thực hiện:

Nhấp chuột yêu cầu vào ô cất giá trị, color sắc, hay hình tượng mà bạn có nhu cầu lọc dữ liệu.

Trong bảng chọn nội dung, trỏ vào bộ lọc.

Chọn những lựa chọn muốn muốn: thanh lọc theo giá bán trị, màu sắc, màu phông chữ, hay hình tượng của ô được chọn.

Trong lấy một ví dụ này, chúng ta lọc theo biểu tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC sau khoản thời gian THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi bạn chỉnh sửa hay xóa dữ liệu trong ô được lọc, cỗ lọc tự động hóa trong Excel đã không auto cập nhật những thay đổi. Để sử dụng lại cỗ lọc, hãy nhấp vào bất kỳ ô làm sao trong chuỗi dữ liệu, kế tiếp hoặc:

Nhấp thực hiện lại bên trên tab Dữ liệu, trong nhóm bố trí và Lọc.

hoặc:

Nhấp sắp xếp và Lọc>Sử dụng lại nghỉ ngơi tab Trang chủ, trong đội Chỉnh sửa.

Xem thêm: Contatti

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC trong EXCEL

Cách sớm nhất để xào luộc chuỗi tài liệu đã lọc vào một trang tính hay hành lang cửa số khác đó là sử dụng 3 phím tắt dưới đây.

Hãy chọn ô sẽ lọc, rồi dìm Ctrl + A nhằm chọn tất cả dữ liệu sẽ lọc bao hàm tiêu đề cột.

Để chọn tài liệu đã lọc trừ title cột, nên lựa chọn ô thứ nhất (ngoài cùng mặt trái) có dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + kết thúc để không ngừng mở rộng lựa chọn mang lại ô cuối cùng.

Nhấn Ctrl + C để coppy dữ liệu được chọn.

Đi đến trang tính/cửa sổ khác, nên chọn ô trên cùng phía trái của dải ô được chọn, rồi dìm Ctrl + V nhằm dán tài liệu đã lọc.

Lưu ý. Thông thường, lúc bạn coppy dữ liệu sẽ lọc mang lại một nơi nào đó, những ô chứa tài liệu này sẽ ảnh hưởng xóa. Vào một vài ba trường hòa hợp hiếm gặp, nhiều phần trên một cửa sổ rất lớn, Excel hoàn toàn có thể sao chép các hàng bị ẩn thuộc với các hàng được hiển thị. Để ngăn ngừa điều này, hãy lựa chọn dải ô đang lọc, rồi nhấn alternative text +; để lựa chọn chỉ gần như ô được hiển thị. Nếu như bạn không quen cần sử dụng phím tắt trên bàn phím, bạn cũng có thể sử dụng nhân tài Go khổng lồ Special thay thế sửa chữa (tab Home > đội Editing > Find & Select > Go to lớn Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC trong EXCEL

Sau khi áp dụng bộ lọc cho một cột nhất định, bạn cũng có thể muốn xóa cỗ lọc để lọc dữ liệu theo cách khác.

Để xóa cỗ lọc trong Excel, hãy triển khai theo ngẫu nhiên bước nào bên dưới đây.

Để xóa cỗ lọc ngoài cột, hãy nhấp vào phím bộ lọc trên title của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

Để xóa toàn bộ bộ thanh lọc trong trang tính, hãy thực hiện hoặc:

Đi cho tab Data > team Sort & Filter, rồi nhấp Clear.

hoặc:

Đi mang đến tab home > team Editing, rồi nhấp Sort & Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG trong EXCEL

Nếu cỗ lọc tự động trong Excel ko chạy từ nửa bên dưới trang tính, đa phần là do dữ liệu mới được nhập vào nằm ngoài dải ô vẫn lọc. Để xử lý điều này, hãy sử dụng lại bộ lọc. Nếu cỗ lọc của bạn vẫn ko chạy, thì nên xóa tất cả bộ thanh lọc trong trang tính, rồi thực hiện bộ thanh lọc mới. Trường hợp chuỗi dữ liệu của doanh nghiệp chứa những hàng trống, thì nên dùng chuột chọn toàn bộ dải ô một cách thủ công, rồi áp dụng bộ thanh lọc tự động. Ngay sau khi bạn thực hiện tại điều này, dữ liệu mới sẽ tiến hành thêm vào dải ô đang lọc.

Về cơ bản, đây là cách bạn thêm và sử dụng bộ thanh lọc trong Excel. Nhưng vẫn còn nhiều điều chúng ta cũng có thể thực hiện nay nữa! Trong bài hướng dẫn tiếp theo, Học Excel Online vẫn khám phá năng lực của bộ lọc nâng cấp và xem xét giải pháp lọc dữ liệu có nhiều điều kiện. Hãy đón chờ nhé!

Bạn muốn tò mò Excel một cách bài bác bản, có hệ thống và không thiếu thốn các con kiến thức? Hãy tham gia ngay khóa đào tạo EX101 – Excel tự cơ bạn dạng đến chuyên viên dành cho tất cả những người đi làm được hướng dẫn bởi giảng viên Nguyễn Đức Thanh.

Dùng Tự lọc hoặc toán tử so sánh dựng sẵn như "lớn hơn" và "10 địa chỉ hàng đầu" vào Excel nhằm hiển thị dữ liệu bạn muốn và ẩn phần còn lại. Sau khoản thời gian lọc dữ liệu trong dải ô hoặc bảng, chúng ta có thể áp dụng lại một cỗ lọc để sở hữu được kết quả cập nhật hoặc xóa cỗ lọc để tái phát tất cả dữ liệu.


Dùng bộ lọc để trong thời điểm tạm thời ẩn một vài dữ liệu trong một bảng, để chúng ta có thể tập trung vào dữ liệu bạn muốn xem.


*

Lọc phạm vi dữ liệu

Chọn ô ngẫu nhiên trong phạm vi.

Chọn Bộ> lọc Dữ liệu.

*

Chọn mũi thương hiệu tiêu đề

*
.

Chọn Bộ thanh lọc Văn bạn dạng hoặc cỗ lọc Số, rồi lựa chọn so sánh, chẳng hạn như Between.

*

Nhập tiêu chí lọc, rồi chọn OK.

*

Lọc tài liệu trong bảng

Khi các bạn đặt tài liệu vào bảng,các tinh chỉnh và điều khiển bộ lọc sẽ auto được cấp dưỡng tiêu đề bảng.

*

Chọn mũi tên tiêu đề cột mang đến cột bạn có nhu cầu lọc.

Bỏ chọn (Chọn vớ cả) cùng chọn các hộp bạn có nhu cầu hiện.

*

Bấm vào OK.

Mũi thương hiệu tiêu đề cột biến đổi biểu Lọc. Chọn hình tượng này để biến đổi hoặc xóa cỗ lọc.

Chủ đề liên quan

Excel ngôn từ đào tạo: Lọc tài liệu trong bảng

gợi ý và lấy một ví dụ để thu xếp và lọc dữ liệu theo màu sắc

Lọc tài liệu trong Pivot
Table

Lọc bởi tiêu chí nâng cấp

loại trừ bộ thanh lọc


Dữ liệu đang lọc chỉ hiển thị các hàng đáp ứng nhu cầu tiêu chí bạn chỉ định với ẩn rất nhiều hàng bạn không thích hiển thị. Sau thời điểm lọc dữ liệu, bạn cũng có thể sao chép, kiếm tìm kiếm, sửa, định dạng, biểu đồ và in tập hợp con của tài liệu đã lọc nhưng không cần bố trí lại hoặc dịch chuyển nó.

Bạn cũng hoàn toàn có thể lọc theo rất nhiều cột. Bộ lọc nhận thêm vào, nghĩa là mỗi bộ lọc bổ sung cập nhật dựa trên cỗ lọc bây giờ và làm giảm thêm tập tài liệu con.


Lưu ý: Khi bạn áp dụng hộp thoại Tìm để tìm kiếm dữ liệu đã lọc, chỉ có dữ liệu được hiển thị mới được search kiếm; tài liệu không được hiển thị sẽ không còn được search kiếm. Để tìm kiếm toàn bộ dữ liệu, hãy xóa toàn bộ bộ lọc.


Tìm đọc thêm về lọc

nhị loại bộ lọc

Sử dụng tự Lọc, chúng ta cũng có thể tạo nhị loại cỗ lọc: theo giá trị danh sách hoặc theo tiêu chí. Từng kiểu bộ lọc này còn có tính chất đào thải lẫn nhau cho từng phạm vi ô hoặc bảng cột. Ví dụ, chúng ta cũng có thể lọc theo một danh sách các số, hoặc một tiêu chí nhưng cấp thiết theo cả hai; bạn có thể lọc theo hình tượng hoặc theo cỗ lọc cấu hình thiết lập nhưng quan trọng lọc theo cả hai.

Áp dụng lại một cỗ lọc

Để xác định xem bộ lọc gồm đang được áp dụng hay không, hãy lưu ý hình tượng trong nhan đề cột:

Mũi tên thả xuống nghĩa là chức năng lọc được nhảy nhưng không được áp dụng.

Khi chúng ta di con chuột qua đầu đề của cột có anh tài lọc được nhảy nhưng chưa được áp dụng, mẹo màn hình sẽ hiển thị "(Hiển thị vớ cả)".

Nút bộ lọc có nghĩa là 1 trong những bộ thanh lọc được áp dụng.

Khi bạn di loài chuột qua đầu đề của cột được lọc, mẹo màn hình sẽ hiển thị cỗ lọc được áp dụng cho cột đó, chẳng hạn như "Bằng màu ô màu sắc đỏ" hoặc "Lớn rộng 150".

Khi bạn vận dụng lại một bộ lọc, các công dụng khác nhau sẽ mở ra vì những lý do sau:

Dữ liệu đã làm được thêm, sửa thay đổi hoặc xóa vào phạm vi ô hoặc cột bảng.

Giá trị vị một bí quyết trả về đã biến hóa và trang tính sẽ được đo lường lại.

Không phối những kiểu dữ liệu

Để có kết quả tốt nhất, đừng phối hợp các hình dáng dữ liệu, chẳng hạn như văn bản và số, hoặc số với ngày trong và một cột, vì chỉ gồm một các loại lệnh thanh lọc sẵn dùng cho từng cột. Nếu có kết hợp các hình dạng dữ liệu, lệnh được hiển thị là loại dữ liệu diễn ra thường xuyên nhất. Ví dụ: trường hợp cột chứa bố giá trị được lưu bên dưới dạng số và tư giá trị dưới dạng văn bản, lệnh cỗ lọc Văn bản sẽ tiến hành hiển thị.


Lọc dữ liệu trong bảng

Khi bạn nhập dữ liệu vào một bảng, các tinh chỉnh và điều khiển lọc được tự động hóa thêm vào title của bảng.

Chọn dữ liệu bạn có nhu cầu lọc. Trên tab Trang đầu, click chuột Định dạng thành Bảng, rồi chọn Định dạng dưới dạng Bảng.

*

Trong vỏ hộp thoại Tạo Bảng, bạn cũng có thể chọn xem bảng của người tiêu dùng có tiêu đề tuyệt không.

Chọn Bảng của tôi tất cả tiêu đề để đổi thay hàng trên cùng của tài liệu thành tiêu đề bảng. Dữ liệu trong hàng này sẽ không được lọc.

Không lựa chọn hộp kiểm nếu bạn có nhu cầu Excel dành riêng cho web đề chỗ dành sẵn (mà chúng ta có thể đổi tên) phía trên dữ liệu bảng của mình.

*

Bấm OK.

Để áp dụng bộ lọc, hãy bấm chuột mũi tên trong title cột và chọn 1 tùy lựa chọn lọc.

Lọc phạm vi dữ liệu

Nếu bạn không muốn định dạng tài liệu dưới dạng bảng, bạn cũng có thể áp dụng các bộ lọc cho một phạm vi dữ liệu.

Chọn dữ liệu bạn muốn lọc. Để có công dụng tốt nhất, các cột cần phải có đầu đề.

Trên tab Dữ liệu, chọn Bộ lọc.

Tùy chọn lọc cho bảng hoặc phạm vi

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng tùy chọn Lọc chung hoặc bộ lọc thiết lập dành riêng đến kiểu dữ liệu. Ví dụ: lúc lọc số, bạn sẽ thấy cỗ lọc Số ,đối cùng với ngày, bạn sẽ thấy cỗ lọc Ngày đối cùng với văn bản, các bạn sẽ thấy cỗ lọc Văn bản. Tùy chọn cỗ lọc chung chất nhận được bạn chọn dữ liệu bạn có nhu cầu xem từ bỏ danh sách tài liệu hiện gồm như sau:

*

Bộ thanh lọc Số cho phép bạn vận dụng một bộ lọc tùy chỉnh:

*

Trong lấy ví dụ như này, nếu bạn muốn xem các khoanh vùng có lợi nhuận dưới $6.000 hồi tháng 3, chúng ta cũng có thể áp dụng một bộ lọc tùy chỉnh:

*

Đây là biện pháp thực hiện:

Bấm vào mũi thương hiệu lọc ở bên cạnh Tháng > Bộ lọc Số > Nhỏ Hơn với nhập 6000.

*

Bấm OK.

Excel dành riêng cho web cỗ lọc và chỉ hiển thị các khu vực có doanh thu dưới $6000.

*

Bạn có thể áp dụng bộ lọc ngày tùy chỉnh và cỗ lọc văn bản theo cách tương tự.

Để xóa cỗ lọc ngoài cột

Bấm vào nút Lọc cạnh tiêu đề cột, rồi bấm Xóa cỗ lọc khỏi .

Để thải trừ tất cả những bộ lọc ngoài bảng hoặc dải ô

Chọn ô bất kỳ trong bảng hoặc dải ô của doanh nghiệp và trên tab Dữ liệu, bấm vào nút Bộ lọc.

Việc này sẽ loại trừ bộ lọc khỏi tất cả các cột vào bảng hoặc dải ô của khách hàng và hiển thị tất cả dữ liệu của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *