Cách Cài Đặt Phần Mềm Logo Lớp 5, Tải Mswlogo

MSWLogo là phần mềm học xây dựng cơ bản cho các bạn học sinh tiểu học, tải và cài đặt MSWLogo trên thiết bị tính sẽ giúp các em học viên cấp 1 làm quen với những câu lệnh lập trình, điều khiển chú rùa trên sân chơi trong ứng dụng để xử lý các bài toán nhé.

Bạn đang xem: Cách cài đặt phần mềm logo lớp 5


Nhằm cung cấp cho trẻ nhỏ làm thân quen với ngôn từ lập trình cơ bản, những nhà cải cách và phát triển đã phân tích và xây dựng MSWLogo (Microsoft Windows Logo) giành riêng cho HĐH Windows, giúp những em học viên làm quen với rất nhiều câu lệnh dễ dàng thông qua những bài tập như vẽ hình, trò chơi.

Bước 4: Chọn nơi chứa file setup MSWLogo tại thẻ Browse.. => nhận Next.- nếu như không chọn nơi cất file tải đặt chúng ta có thể nhấn Next, file cài đặt mặc định nằm tại "C:Program Files (x86)SoftronicsMicrosoft Windows Logo"

Bước 5: Trong bảng tiếp sau nhấn Next.

Bước 6: Ngay sau đó, chỉ mất vài ba giây MSWLogo auto cài bỏ lên máy tính của bạn. Thừa nhận vào hình tượng mới xuất hiện ngoài màn hình Desktop để mở MSWLogo.

Một số lệnh cơ bạn dạng khi sử dụng MSWLogo

1. Lệnh tinh chỉnh và điều khiển rùa tới địa chỉ chỉ định* XY là đông đảo tham số người dùng đặt. Rùa là biểu tượng Tam Giác trên màn hình hiển thị khi phiên bản mở MSWLogo.- Hideturtle (HT): Ẩn chú rùa- Showturtle (ST): Hiện chú rùa- SETPOS x y: Đưa rùa tới địa điểm X,Y- SETX x: Chuyển rùa lịch sự ngang x >0 qua phải, x- SETY y : Chuyển rùa lên ví như y>0, xuống ví như y- Xcor: Xem tọa độ x của rùa- Ycor: Xem tọa độ y của rùa- POS: Xem địa điểm hiện tại- CS: Xóa và đặt lại vị trí- Clean: Xóa đường nét vẽ, không thay đổi vị trí rùa- HOME: Rùa về địa chỉ ban đầu- HEADING: Độ luân phiên của rùa- Set
Heading:
Quay rùa- TOWARDS x y: Quay đầu rùa về phía tọa độ x cùng y- DISTANCE x y: Khoảng biện pháp từ vị trí hiện tại tới tọa độ x y2. Lệnh di chuyển* A,X, Y Z là phần lớn tham số người dùng đặt. Rùa là hình tượng Tam Giác trên screen khi bạn dạng mở MSWLogo.- Forward x (FD x): Tiến tới x bước- Back x (BK x): Lùi x bước- Left x (LT x): Quay rùa về phía phía bên trái x độ- Right x (RT x): Quay rùa về phía bên đề nghị x độ- ARC a r: Tạo hình tròn trụ với góc a và nửa đường kính là r.- ARC2 a r: Tạo hình tròn trụ góc a và nửa đường kính r. Sản xuất tới đâu rùa cho tới đó.- ELLIPSE x y: Tạo hình elip với 2 thông số, chiều ngang theo trục x độ cao theo trục y, rùa đứng im tại chỗ.- ELLIPSE2 x y: Tạo hình elip với 2 thông số, chiều ngang theo trục x chiều cao theo trục y, rùa đuổi theo đường ellipse.- ELLIPSEARC: Độ nhiều năm cung x y z (z là độ)- CIRCLE r: Vẽ hình tròn trụ bán kính r rùa đứng tại tâm.- CIRCLE2 r: Vẽ hình tròn bán kính r rùa dịch chuyển theo đường tròn, sau khi ngừng rùa nằm trê tuyến phố tròn.

3. Lệnh vẽ bối cảnh trong MSWLogo* N là tham số người tiêu dùng đặt. Rùa là biểu tượng Tam Giác trên màn hình khi bạn dạng mở MSWLogo.- Penup (PU): Di chuyển rùa không để lại dấu vết.- Pendown (PD): Các lệnh dịch rời sau lệnh này ta đang thấy vệt vết của sự di chuyển.- Set
Pen
Size n:
Thiết lập độ dày, mỏng của đường nét vẽ (n là độ dày, mỏng manh của đường nét vẽ). Lệnh này có thể thực hiện nay qua menu Set → Pen kích thước ...- Set
PC :
Thiết lập màu cho cây bút vẽ. Trị số từ bỏ 0-255- Setfloodcolor hoặc SETFC: setup tô color nền bởi Fill- FILL: Tô màu nền

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tai-va-cai-dat-mswlogo-63035n.aspx Trên đây là tổng thể hướng dẫn bí quyết tải và thiết đặt MSWLogo trên sản phẩm tính, cũng tương tự một số câu lệnh MSWLogo tốt được sử dụng, mong muốn chúng sẽ giúp đỡ ích cho chính mình trong việc hướng dẫn con em của mình mình thực hiện MSWLogo vẽ hình hoặc tạo nên logo. Tux Paint cũng là 1 phần mềm tập vẽ miễn phí hay trên vật dụng tính phù hợp với con trẻ nhỏ, độc giả quan tâm có thể tải Tux Paint TẠI ĐÂY.

MSWLogo Tin học lập trình lớp 5 là ngôn từ lập trình dành riêng cho trẻ em dựa trên gốc rễ Logo, dựa trên kiến tạo mã mối cung cấp mở, hỗ trợ lập trình rùa và bối cảnh 3D, mục đích dùng làm thiết kế các biểu đồ, chủng loại thống kê hoặc đồ vật họa.

Giao diện MSWLogo thân mật với trẻ em và góp tạo những trò đùa hoặc công tác Windows solo giản. Thuộc Tech Buzz tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.


Tính năng có trong MSWLogo
Link mua và setup MSWLogo – ứng dụng logo rùa lớp 5Cách sử dụng phần mềm tin học MSWLogo
Các lệnh cơ bạn dạng có vào MSWLogo

Phần mượt MSWLogo là gì?

MSWLogo – phần mềm Logo lớp 5 là một ngôn ngữ lập trình sẵn dựa trên nền tảng Logo. Đây là ứng dụng lập trình mã mối cung cấp miễn phí cung ứng lập trình rùa và đồ họa 3D. Tính năng chính của MSWLogo là xây đắp biểu đồ, mẫu thống kê hoặc vật họa.

Tuy nhiên ứng dụng Logo đó lại được dùng nhiều cho các trường học cung ứng cho học sinh sáng chế tạo khi học thi công trò chơi,ứng dụng dễ dàng và đơn giản trên gốc rễ window. Xung quanh một số môi trường thiên nhiên lập trình thân quen như Scratch, MSWLogo được thực hiện nhiều vào giáo dục, nhất là khi dạy trẻ em viết mã.

*

Tính năng bao gồm trong MSWLogo

Khả năng kết nối đa dạng

I/O có khả năng kiểm rà trực tiếp phần cứng mặt ngoài
Trực tiếp gắn kết với những cổng tài liệu như LPT cùng COMCó link với cổng thông suốt và cổng song song với đồ vật MIDI

Vẽ được rất nhiều ảnh

Có khả năng tạo động hình ảnh động GIF với tương đối nhiều định dạng danh tiếng như JPG cùng PNGCó khả năng vẽ hình ảnh 3D trong không gian 3 chiều tạo điều kiện cho người dùng dễ chịu sáng tạo thành những bức ảnh chuyên nghiệp, mang đậm vệt ấn riêng.

Xem thêm: Download Sách Khởi Nghiệp Tinh Gọn Tiếng Việt Pdf (Tiếng Việt + Tiếng Anh)

*

Tích hòa hợp nhiều lao lý hỗ trợ

Phần mềm hỗ trợ cho những font chữ với rất nhiều kích thước không giống nhau cùng những công cụ ứng dụng cắt, kéo dãn dài bitmap, dán với clipboard văn bản..Có những mã màu, độ sắc nét màu tất cả 1, 4, 8, 16, 24Có phần lớn mềm Microsoft windows, hình ảnh sản phẩm tiểu học có hỗ trợ hơn 1024 mẫu hình ảnh rùa bitmaps, rùa độc lập.Sản phẩm có tác dụng lưu và khôi phục hình hình ảnh trong các tệp format BMP

Lập trình đa dạng

MSWLogo có công dụng xây dựng các hộp thoại windows chẳng hạn như hộp thoại thông báo, tính năng chú ý khi tắt ngẫu nhiên ứng dụng nào trên windows.Khả năng lập trình phía sự khiếu nại với team tượng như bàn phím, loài chuột và bộ đếm thời gian
Có những thiết bị đa phương tiện đi lại như bộ tinh chỉnh CD, ROM tốt tập tin music WAV,…

Link thiết lập và thiết đặt MSWLogo – phần mềm logo rùa lớp 5

Để cài đặt MSWLogo và thiết lập phần mềm tin học này thì chúng ta hãy truy vấn vào mặt đường link tiếp sau đây nhé!

Tải phần mềm lập trình MSW biệu tượng công ty Rùa : TẠI ĐÂY

Cài đặt MSWLogo Lớp 5

Bước 1: ngay khi tải ứng dụng MSWLogo qua đường liên kết mà công ty chúng tôi đưa bên trên thì các bạn hãy thực hiện giải nén file nhé,

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy lựa chọn ổ đĩa là nơi setup MSWLogo.

*

Bước 3: chúng ta có thể click chuột phải vào icon phần mềm mswlogo65.exe. Rồi sau đó chọn xuất hiện để bắt đầu quá trình chạy file.

*

Bước 4: khi đó screen sẽ xuất hiện thêm cửa sổ để setup “ Welcome to lớn the Install
Shield Wizard for Microsoft Windows Logo”. Cùng bạn chỉ việc bấm chọn Next là được.

*

Bước 5: liên tục bấm Next một lần nữa để thiết lập chương trình biệu tượng công ty rùa

*

Như vậy là các bạn đã xong xong 5 bước thiết đặt phần mềm MSWLogo_ ứng dụng lập trình hình ảnh rùa rồi. Rất giản đơn phải không nè.

Cách sử dụng phần mềm tin học MSWLogo

Set

Pensize: bao gồm khả năng thiết lập độ dày đường vẽ trong phần mềm, địa chỉ mà họ chọn độ dày mặt đường vẽ phù hợp..Label Font: Tiến hành setup font chữ và form size chữCommander font: thiết lập các phông chữ màn hình commander.Pen color: Khả năng tùy chỉnh màu sắc cây bút vẽScreen color: Thể hiện color màn hình lúc vẽ

Bitmap

Có các tính năng giống như như thực đơn file, tuy vậy điểm khác hoàn toàn của phần mềm này đó là hình hình ảnh được định dạng bitmap.

Zoom

Có kĩ năng phóng to, thu nhỏ với sân nghịch 3 chế độ khác nhau
In: công dụng phóng to
Out: chức năng thu nhỏ
Normal: Bình thường

File

New: Thêm file thao tác làm việc mới, vẽ thêm hình ảnh mớiLoad:Tìm và cài file ảnh vẽ trên áp dụng MSWLogo đã làm được lưu trên máy tính trước đóSave/Save as: lưu lại hình ảnh sau khi triển khai xong, phím tắt đang là Ctrl + S.Edit: tài năng chỉnh sửa tệp tin hình ảnh khi phải thiếtErase: thiên tài xóa ảnh.Exit: Thoát hay tắt chương trình

Tham khảo video: phía dẫn áp dụng MSWLogo – phần mềm tin học tập lập trình tè học

Các lệnh cơ phiên bản có vào MSWLogo

Để hoàn toàn có thể di đưa được từ đặc điểm này sang điểm không giống tùy vào trạng thái cây bút vẽ thì trên đường dịch rời rùa vẫn để lại đường đi. Sau đó là một số lệnh cơ bản có trong phần mềm logo rùa lớp 4, hãy đọc nhé.

Lệnh di chuyển

(1) Lệnh FORWARD (FD)

Cú pháp: FORWARD n (hoặc FD n)Chức năng: Rùa đi tới “n” bước

(2) Lệnh BACK (BK)

Cú pháp: BACK n (hoặc BK n)Chức năng: Rùa lùi về “n” bước

(3) Lệnh RIGHT (RT)

Cú pháp: RIGHT n (hoặc RT n)Chức năng: Rùa luân phiên về một phía “n” độ

(4): Lệnh LEFT (LT)

Cú pháp: LEFT n (hoặc LT n)Chức năng: Rùa luân chuyển về trái một hướng “n” độ

(5) Lệnh SETX

Cú pháp: SETXn
Chức năng: dịch rời đến tọa độ bao gồm vị trí n với y

(6) Lệnh SETY

Cú pháp: SETY n
Chức năng: dịch rời đến tọa độ tất cả vị trí x với n

(7) Lệnh SETXY

Cú pháp: SETXY x y
Chức năng: di chuyển đến tọa độ bao gồm vị trí x cùng y

(8) Lệnh SETPOS 

Cú pháp: SETPOS Chức năng: dịch chuyển đến tọa độ gồm vị trí x với y

(9) Lệnh HOME

Cú pháp: HOMEChức năng: trở lại vị trí tọa độ 0;0.

*

Lệnh cây bút vẽ màu sắc

(1) Lệnh PENUP (PU)

Cú pháp: PENUPChức năng: Rùa dịch rời mà không để lại dấu vết

(2) Lệnh PENDOWN (PD)

Cú pháp: PENDOWNChức năng: Với các lệnh di chuyển sau lệnh này sẽ có dấu lốt khi di chuyển

(3) Lệnh PENERASE (PE)

Cú pháp: PENERASEChức năng: Đặt cây bút xuống là tùy chỉnh cấu hình được chế độ xóa

(4): Lệnh PENNORMAL (PPT)

Cú pháp: PENNORMALChức năng: cấu hình thiết lập được trạng thái thuở đầu của cây bút vẽ

(5) Lệnh SETPENSIDE

Cú pháp: SETPENSIDE Chức năng: tùy chỉnh cấu hình độ dày và độ dài của nét vẽ

(6) Lệnh SETPENCOLOR ( Set
PC)

Cú pháp: Set
PC Chức năng: tùy chỉnh cấu hình màu red, blue, green cho bút vẽ có giá trị trường đoản cú 0 -> 225.

(7) Lệnh SETFLOODCOLOR ( Set
FC)

Cú pháp: Set
FC Chức năng: Đặt color nền kiểu như với Set
PC nhưng mà tô màu bởi lệnh Fill

(8) Lệnh FILL

Cú pháp: FILLChức năng: kĩ năng tô color nền trong phạm vi khép kín.

*

Lệnh về cung tròn, elipse hay đường tròn

(1) Lệnh ARC

Cú pháp: ARCChức năng: Vẽ cung tròn góc đã là a, văn phiên bản bán kính là r. Sau khi vẽ hoàn thành thì rùa đứng trên tâm.

(2) Lệnh ARC2 

Cú pháp: ARC2Chức năng: Vẽ cung tròn bao gồm góc là a, bán kính là r. Vẽ tới đâu thì rùa đang theo cho tới đó.

(3) Lệnh ELLIPSE

Cú pháp: ELLIPSE x y
Chức năng: tiến hành vẽ hình ELLIPSE cùng với 2 thông số, gồm chiều ngang theo truc x, chiều cao theo trục y. Cùng rùa đứng trên tâm.

(4): Lệnh ELLIPSE 2

Cú pháp: ELLIPSE x y
Chức năng: triển khai vẽ hình ELLIPSE cùng với 2 thông số, tất cả chiều ngang theo truc x, độ cao theo trục y. Lúc đó, rùa chạy theo hình ELLIPSE

(5) Lệnh ELLIPSEARC

Cú pháp: ELLIPSEARC x’ x y y’Chức năng: triển khai vẽ hình ELLIPSEARC x’ là độ dài cung, chiều ngang theo truc x và độ cao sẽ theo trục y, y’ lag góc.

(6) Lệnh ELLIPSEARC2

Cú pháp: ELLIPSEARC2Chức năng: Rùa sẽ đuổi theo cung lúc vẽ

(7) Lệnh CIRCLE

Cú pháp: CIRCLE r
Chức năng: thực hiện vẽ mặt đường tròn bán kính r. Lúc đó rùa đứng tại tâm.

(8) Lệnh CIRCLE2

Cú pháp: CIRCLE2 r
Chức năng: Rùa có công dụng di gửi theo mặt đường tròn

Lệnh về địa chỉ rùa

(1) Lệnh CLEAN

Cú pháp: CLEANChức năng: Xóa screen và duy trì yên vị trí

(2) Lệnh CLEARSCREEN ( CS)

Cú pháp: CLEARSCREENChức năng: Xóa màn hình hiển thị và trở lại vị trí ban đầu

(3) Lệnh CLEARTEXT (CT)

Cú pháp: CLEARTEXTChức năng: Xóa toàn bộ các loại lệnh ghi

(4): Lệnh SHOWTURTLE (ST)

Cú pháp: SHOWTURTLEChức năng: Hiển thị rùa

(5) Lệnh HIDETURTLE (HT)

Cú pháp: HIDETURTLEChức năng: che rùa

(6) Lệnh POS

Cú pháp: Show POSChức năng: Hiển thị vị trí lúc này của rùa

(7) Lệnh HOME

Cú pháp: HOMEChức năng: quay về vị trí tọa độ 0;0

(8) Lệnh HEADING

Cú pháp: HEADINGChức năng: Hiển thị rùa vẫn quay tại đoạn nào

(9) Lệnh SETHEADING 

Cú pháp: SETHEADINGn
Chức năng: Rùa quay về góc n độ, giống như với RT và LT

(10) Lệnh TOWARDS

Cú pháp: TOWARDS x y
Chức năng: quay đầu rùa về phía có tọa độ x y

(11) Lệnh DISTANCE

Cú pháp: DISTANCE x y
Chức năng: Đo khoảng cách từ vị trí lúc này đến tọa độ x y

Lệnh in công dụng và thông báo

(1) Lệnh PRINT

Cú pháp: pr 1+2+3 thì sẽ ra hiệu quả là 6 trong hành lang cửa số lệnh
Chức năng: Hiển thị thông báo, câu chữ và kết quả

(2) Lệnh SHOW

Cú pháp: tương tự tới PRChức năng: Hiển thị nội dung và công dụng muốn in

(3) Lệnh LABEL

Cú pháp: LABEL < nội dung>Chức năng: Hiển thị nội dung ngoại trừ sân chơi.

Như vậy trong bài viết này shop chúng tôi cũng đã sở hữu tới cho chính mình các tin tức về phần mềm lập trình MSWLogo, giúp đỡ bạn hiểu rộng về ứng dụng cùng các câu lệnh thịnh hành nhất thường sử dụng trong ứng dụng logo tiểu học tập này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *