Cách Cài Đặt Phần Mềm Logo Trên Win 7, Tải Mswlogo

MSWLogo là phần mềm dựa trên ngữ điệu lập trình logo và có phong cách thiết kế dành đến giáo dục. Nếu bạn có nhu cầu con em mình làm cho quen với các lệnh và bốn duy lập trình cơ sở thì đấy là công cố kỉnh tuyệt vời. Hãy xem hướng dẫn tiếp sau đây để biết cách tải và thiết đặt phần mềm logo sản phẩm miễn tầm giá MSWLogo trên Windows PC nhé!

*
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng các lệnh trong MSWLogo (logo rùa)

MSWLogo là gì?

MSWLogo được phát triển tại Viện công nghệ Massachusetts (MIT) do George Mills. Đây là phiên phiên bản của ngôn ngữ lập trình Logo được thiết kế dành riêng đến hệ điều hành và quản lý Windows. Hình ảnh sản phẩm là ngữ điệu lập trình giáo dục và đào tạo được phát triển vào trong thời gian 1960 với mục tiêu là hỗ trợ học sinh học tập lập trình trải qua việc vẽ giao diện và xử lý các việc hình học.

Bạn đang xem: Cách cài đặt phần mềm logo trên win 7

Khi cài đặt và sử dụng phần mềm logo miễn giá tiền MSWLogo, người dùng điều khiển một con rùa ảo (mũi tên) và nhập lệnh để di chuyển rùa, từ đó vẽ ra những hình dạng, biểu trang bị theo ý muốn. Với môi trường lập trình thân thiết và những lệnh solo giản, ứng dụng này thích phù hợp với người bắt đầu bắt đầu, đặc biệt là học sinh và gia sư tiểu học.

*

Từ lúc reviews đến nay, đây là phần mềm mã nguồn mở, miễn tổn phí cho mọi fan dùng. Tuy nhiên, nó không còn được phát triển và cung ứng tích cực nên có thể không tương xứng với một số hệ thống hiện đại ngày nay.

Tính năng khá nổi bật MSWLogo

Vậy điều gì làm cho phần mềm logo miễn phí tổn này trở nên thông dụng trong giáo dục? Đó là nhờ vào vào môi trường thiên nhiên lập trình thân thiện, hệ thống lệnh đơn giản, nhiều phép tắc hỗ trợ, …

Thực hiện nhiều hoạt động

Khi mua MSWLogo, tín đồ dùng rất có thể sử dụng các lệnh cơ bản tiến, lùi, trái và phải đặt vẽ các hình dạng đơn giản và dễ dàng nhất như con đường thẳng, hình vuông, hình tam giác cùng hình tròn. Bởi vì vậy, ứng dụng này tương thích để giáo dục học viên tiểu học và tín đồ mới ban đầu tiếp xúc với môi trường lập trình thiết bị họa.

*
Sử lệnh những lệnh thực hiện nhiều vận động vẽ thiết bị họa

Tuy nhiên, khi tải phần mềm Logo này này còn có các lệnh nâng cao hơn nhằm vẽ các hình dạng phức tạp. Người dùng có thể kết vừa lòng lệnh và vòng lặp để chế tạo ra hoa văn xoắn ốc, hình đối xứng, lưới, … hoặc xây dựng những hộp thoại thông báo, in và hiển thị kết quả.

Vẽ hình hình ảnh ở những định dạng

Trong môi trường xung quanh của MSWLogo, tín đồ dùng hoàn toàn có thể sáng tạo hình ảnh tĩnh ở format JPG, PNG, … hoặc tạo hình ảnh động (GIF) và lưu về máy. Hơn nữa, ứng dụng này cung cấp các công cụ, lệnh cùng hàm nhằm vẽ hình ảnh 3D sinh sống động, giúp fan dùng thoải mái và dễ chịu sáng tạo, xây dựng và làm cho quen với lập trình đồ vật họa.

*

Hỗ trợ các công cụ

Phần mềm logo sản phẩm miễn phí tổn này hỗ trợ nhiều nhiều loại font, form size chữ và những tiện ích như cắt, dán, clipboard văn bản, … ở bên cạnh đó, hiện có tương đối nhiều độ phân giải màu được cung ứng gồm 1, 4, 8, 16 với 24. MSWLogo còn cung ứng đến 1024 mẫu bối cảnh rùa độc lập và bitmaps.

*

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng phát triển thành để lưu trữ thông tin color hoặc vị trí của điểm bất kỳ, kế tiếp sử dụng biến hóa này để triển khai các phép tính. Điều này giúp tín đồ dùng khiến cho các công tác linh hoạt, đáp ứng các yêu mong khác nhau.

Kết nối nhiều dạng

Khi sở hữu MSWLogo trên sản phẩm công nghệ tính, vệc liên kết với ứng dụng khá luôn thể lợi. Nó có I/O thẳng để điều hành và kiểm soát phần cứng bên ngoài, được cho phép gắn kết các cổng tài liệu (LPT cùng COM), và cung ứng cổng thông suốt hoặc tuy nhiên song.

Hướng dẫn phương pháp tải và thiết đặt MSWLogo

Phần mượt này giành riêng cho Windows PC cho nên việc sử dụng và tải ứng dụng Logo MSWLogo là hoàn toàn miễn phí. Hãy có tác dụng theo công việc sau để có ngay phần mềm này trên laptop nhé:

Bước 1: truy vấn vào link (https://mswlogo.softonic.vn/download) và nhấp vào “tải xuống miễn phí” để cài đặt MSWLogo.

*

Bước 2: Khởi chạy tệp .exe dìm được sau thời điểm tải thành công.

*
Khởi chạy tệp .exe sau khi tải thành công.

Bước 3: Nhấp vào “next”.

*

Bước 4: lựa chọn vị trí thiết đặt phần mượt > lựa chọn “next”.

*

Bước 5: chọn thư mục chương trình (như bên trên hình) > lựa chọn “next”. Vậy là các bạn đã cài và cài đặt phần mềm logo sản phẩm miễn tổn phí MSWLogo thành công xuất sắc rồi đấy.

*
Chọn “Next” nhằm hoàn vớ quy trình thiết lập phần mềm biệu tượng công ty rùa

Một số câu lệnh của phần mềm MSWLogo

Sau khi setup thành công, hãy mở phần mềm lên và thử các lệnh đơn giản và dễ dàng sau đây. Chúng ta có thể kết hợp những lệnh này nhằm vẽ nên những hình dạng và biểu đồ theo phong cách riêng.

*

Chú ý: trước khi học những lệnh, bạn phải làm quen thuộc với môi trường xung quanh đồ họa của phần mềm. Môi trường này là một không gian màu trắng (gọi là sảnh chơi), điểm trung tâm là vị trí con rùa ảo (tam giác) bao gồm tọa độ x = 0 với y = 0.

Lệnh di chuyển

Sau đấy là các lệnh cơ phiên bản để dịch chuyển con rùa ảo tiến, lùi, sang trọng trái, sang phải, xoay, trở về địa chỉ ban đầu, … vào MSWLogo.


LệnhCú phápHành độngKý hiệu viết tắt
FORWARDFORWARD n (hoặc FD n)Di chuyển rùa ảo tiến n bướcFD
BACKBACK n (hoặc BK n) Di gửi rùa ảo lùi n bướcBK
RIGHTRIGHT n (hoặc RT n)Xoay rùa sang buộc phải n độRT
LEFTLEFT n (hoặc LT n)Xoay rùa quý phái trái n độLT
SETXSETX nGiữ nguyên chiều y, dịch rời rùa cho vị trí n theo hướng x 
SETYSETY nGiữ nguyên chiều x, dịch chuyển rùa đến vị trí n theo chiều y 
SETXYSETXY x yDi gửi rùa ảo mang đến vị trí bao gồm tọa độ (x, y) 
SETPOSSETPOS Di chuyển rùa ảo mang lại vị trí tất cả tọa độ (x, y) 
HOMEHOMEDi đưa rùa về tọa độ gốc (0, 0) 
DISTANCEDISTANCE x yĐo khoảng cách của rùa từ vị trí hiện tại đến vị trí tất cả tọa độ (x, y)
SHOWTURTLESHOWTURTLECho rùa hiển thịST
HIDETURTLEHIDETURTLEẨn rùa đi
CLEARSCREENCLEARSCREENXóa màn hình hiển thị và mang lại rùa trở lại vị trí ban đầuCS

Lệnh vẽ hình dạng

Các lệnh sau đây để giúp đỡ bạn vẽ cung tròn, con đường tròn, cùng hình ellipse trong môi trường thiên nhiên đồ họa của MSWLogo.


LệnhCú phápHành động
ARCARC a rVẽ cung tròn có nửa đường kính r, góc là a. Rùa ảo tạm dừng tại tâm sau thời điểm vẽ xong.
ARC2ARC2 a rVẽ cung tròn có nửa đường kính r, góc là a. Rùa dừng lại tại điểm dứt của cung tròn.
ELLIPSEELLIPSE x yVẽ hình elip với trục ngắn, trục dài tương ứng là x, y. Rùa ảo dừng lại tại tâm sau khi vẽ xong.
ELLIPSE2ELLIPSE2 x yVẽ hình elip cùng với trục ngắn, trục dài tương ứng là x, y. Rùa ảo dừng lại tại điểm hoàn thành của elip lúc vẽ xong.
ELLIPSEARCELLIPSEARC x" x y y"Vẽ cung tròn theo hình Elip (độ nhiều năm trục ngắn, trục dài tương ứng là x, y) với độ nhiều năm cung x’ và góc y’. Rùa đứng trên tâm sau khi vẽ.
ELLIPSEARC2ELLIPSEARC2 x" x y y"Vẽ cung tròn theo hình Elip (độ nhiều năm trục ngắn, trục dài khớp ứng là x, y) với độ nhiều năm cung x’ và góc y’. Rùa đứng tại vị trí dứt cung tròn sau thời điểm vẽ
CIRCLECIRCLE rVẽ con đường tròn bán kính r, rùa đứng trên tâm sau khi vẽ.
CIRCLE2CIRCLE2 r Vẽ con đường tròn bán kính r, rùa đứng trên vị trí xong xuôi của mặt đường tròn sau khoản thời gian vẽ.

Lệnh cây viết màu

Sau lúc vẽ được những hình dạng mong mỏi muốn, hãy thử những lệnh sau đây để thực hiện bút tô color trong ứng dụng MSWLogo.


LệnhCú phápHành độngKý trường đoản cú viết tắt
PENUPPENUPRùa không vướng lại dấu dấu trên sân lúc di chuyển.PU
PENDOWNPENDOWNCác lệnh dịch chuyển rùa sẽ để lại dấu lốt trên sân.PD
PENERASEPENERASEThiết lập chế độ xóa bút.

Xem thêm: Al Gelatone di Peppe Cuti: L'Oasi del Gelato Italiano

PE
PENNORMALPENNORMALTrở lại trạng thái thuở đầu của cây viết vẽ.PPT
SETPENSIDESETPENSIDE Thiết lập cây bút vẽ cùng với độ dày, độ cao tương ứng là n1, n2. 
SETPENCOLORSet
PC
Thiết lập màu bút vẽ, quý giá màu nằm trong khoảng 0 - 255.Set
PC
FILLFILLTô màu mang lại nền (trong phạm khép kín).

Lệnh in kết quả

Sau khi thực hiện các lệnh cơ bạn dạng trên, giờ bạn cũng có thể in kết quả hoặc hiển thị thông báo trong MSWLogo với các lệnh sau:


LệnhCú phápHành động
PRINTPR 1+2+4 (hiển thị kết quả là 7 trên cửa sổ lệnh)Hiển thị hiệu quả của lệnh trên cửa ngõ sổ.
SHOWTương trường đoản cú PRHiển thị hiệu quả của lệnh trên cửa ngõ sổ.
LABELLABEL Hiển thị công dụng của lệnh sinh sống ngoài không khí sân chơi.

Hy vọng thông tin trên đây giúp đỡ bạn biết thiết đặt và tải ứng dụng Logo MSWLogo trên trang bị tính. Sau khi thiết đặt thành công, hãy sử dụng các lệnh được tổng hòa hợp ở trên để tạo những chương trình theo cách của doanh nghiệp nhé!

Microsoft windows hình ảnh sản phẩm là phần mềm giáo dục giành cho học sinh tiểu học, cụ thể là học viên lớp 4, 5. Đây là công cụ giúp học viên làm quen thuộc với ngôn ngữ lập trình cấp thấp, góp tăng tài năng tư duy, suy luận bằng phương pháp sử dụng câu lệnh nhằm vẽ những hình học tập cơ bản như hình vuông, tam giác…


Phần mềm microsoft windows biểu tượng logo là gì?

MSWLogo hay còn được gọi là logo rùa, Microsoft logo là 1 trong những ngôn ngữ xây dựng dựa trên ngôn ngữ Logo, được phiên dịch tự động. Phần mềm có giao diện đồ họa (GUI), được cải tiến và phát triển bởi xây dựng viên George Mills tại học Viện công nghệ Massachusetts (MIT). Nó là ứng dụng mã nguồn mở, miễn mức giá và đa phần sử dụng cho mục tiêu giáo dục.

MSWLogo cung ứng lập trình nhiều hình ảnh rùa, trang bị họa máy tính 3D. Nó cũng cung cấp giao diện cửa ngõ sổ, bởi vì vậy nguồn vào / cổng output (I / O) gồm sẵn trải qua GUI.

Nếu các bạn có nhu cầu làm thân quen với ngôn từ lập trình Pascal, biện pháp viết và chạy 1 áp dụng trên pascal có thể tải phần mềm free Pascal này nha.

Những tuấn kiệt chính trên phần mềm Microsoft Windows Logo

Hỗ trợ Lưu với nhập hình hình ảnh định dạng tệp tin .BMPHỗ trợ nhập văn bạn dạng và nhiều các loại font chữ phổ biến.1024 biệu tượng công ty rùa không giống nhau.Có thể tăng, giảm kích thước logo rùa.Các bit màu trên mỗi px gồm: 1, 4, 8, 16, 24Cho phép chế tạo ra hình rượu cồn (Ảnh GIF).Hỗ trợ thiết kế theo sự kiện.

Cách thiết lập phần mượt microsoft windows biểu tượng logo (MSWLogo)

Nếu trên trang bị tính các bạn chưa thiết lập phần mềm MSWLogo, hãy tham khảo công việc chi tiết giải pháp tải và setup MSWLogo nha.

Bước 1: Tải phần mềm microsoft windows biệu tượng công ty lớp 5, ứng dụng logo rùa lớp 4 bằng cách nhấn loài chuột vào nút bên dưới.

Download microsoft windows logo

Bước 2: sau khoản thời gian tải file setup về máy vi tính thành công, dấn trái chuột vào file có tên mswlogo65.exe nhằm mở tệp tin và thực hiện cài đặt.

Bước 3: thừa nhận Next để tiếp tục.

*

Bước 4: chọn thư mục để lưu file thiết lập đặt, bạn dùng có thể để khoác định tệp tin lưu trên ổ C laptop và dấn Next.

*

Bước 5: Đặt tên thư mục giữ chương trình logo sản phẩm rùa, chúng ta nên để mặc định tên thư mục là Microsoft Windows Logo như hình dưới luôn nha, thừa nhận Next nhằm tiếp tục.

*

Bước 6: kiểm soát trên màn hình máy tính nếu có biểu tượng như hình dưới thì vượt trình thiết đặt phần mượt MSWLogo đang thành công.

*

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Logo

Để làm quen với đều tính năng, phương pháp và giao diện phần mềm lập trình biểu tượng logo rùa này, algelatone.com sẽ hướng dẫn cụ thể từng cách rất rứa thể, các bạn tập trung theo dõi và thực hiện theo nha.

Giao diện ứng dụng MSWLogo gồm:

Thanh menu bao gồm gồm:

*
Menu chủ yếu của phần mềmFile: hoàn toàn có thể tạo new file (New), thiết lập file trên laptop lên (Load), lưu file (Save/ Save as…), sửa đổi file (Edit) với xóa các câu lệnh trên cửa sổ thao tác làm việc ( Erase).Bitmap: tựa như menu File, bạn có thể tạo new file Bitmap, lưu, chỉnh sửa, in file…Menu Set: chúng ta cũng có thể thay đổi form size bút vẽ (pensize), màu sắc bút vẽ ( pencolor…)…Zoon: Điều chỉnh vị trí hình ảnh sản phẩm trên hành lang cửa số làm việc.Help: menu này chứa những thông tin chỉ dẫn sử dụng ứng dụng MSWLogo, tin tức về phần mềm…

Cửa sổ Commander:

Là địa điểm nhập các câu lệnh vào MSWLogo để viết mã code nhanh các mô hình học và hình tượng khác. Và những phím chuyên dụng để lâm thời dừng, xóa câu lệnh…

Các câu lệnh trong MSWLogo

Đây là danh sách các câu lệnh cơ bạn dạng nhất nhằm lập trình và vẽ nhanh những hình hình ảnh cơ bản trên phần mềm logo.

Cách lệnh điều khiển và tinh chỉnh và di chuyển rùa gồm:

Lệnh HT: ẩn hình tượng hình tam giác trên cửa sổ làm việc.Lệnh ST: hiển thị lại hình ảnh rùa( hình tam giác).SETPOS : Nhập tọa độ X, Y để dịch chuyển rùa cho đúng vị trí tất cả tọa độ vẫn nhập.Lệnh SETX (giá trị x): Nếu quý giá x>0 rùa vẫn qua phải, x
Lệnh SETY (giá trị y) giả dụ y>0 rùa sẽ dịch chuyển lên trên màn hình, nếu như y
Xcor / Ycor: Xác định vị trí tọa độ x, y của biểu tượng logo rùa trên hành lang cửa số làm việc.POS: Xác xác định trí bây giờ của logo rùa, bao hàm cả 2 địa chỉ x cùng y.Lệnh HOME: đưa hình ảnh rùa về địa điểm mặc định ban đầu.

Các lệnh di chuyển và vẽ hình gồm:

FD(Nhập số cách đi): Rùa sẽ tăng trưởng đúng số bước mà chúng ta đã nhập. Ví dụ nhập FD 10 thì rùa sẽ dịch rời lên bên trên với số bước là 10.BK( nhập số bước): Rùa vẫn đi xuống đúng số bước mà chúng ta nhập.LT (nhập số độ): luân phiên rùa về phía bên trái từng nào độ: ví dụ LT 60 là câu lệnh xoay rùa về phía trái 1 góc 60 độ.RT (Nhập số độ) giống như lệnh này sẽ xoay rùa về góc phải.ARC (nhập a với r): Lệnh vẽ cung tròn với góc là a và nửa đường kính là r.

Các lệnh điều chỉnh bút vẽ gồm:

Lệnh Setfloodcolor : setup màu nền cho hình vẽ
Fill: Lệnh tô màu đến hình, lệnh Fill phải triển khai sau lệnh Setfloodcolor.Set
PC : thiết lập màu cho cây viết vẽ, ứng dụng Microsoft logo cung ứng 3 màu đó là đỏ, xanh lá cùng xanh da trời.

Các câu lệnh vẽ hình học tập cơ phiên bản trong MSWLogo

Câu lệnh vẽ hình tam giác các MSWLogo với độ lâu năm 200 bước

*
Câu lệnh vẽ hình tam giác trên phần mềm MSWLogo
FD 200 RT 120 FD 200 RT 120 FD 200

Câu lệnh vẽ tam giác vuông trên logo

*

FD 200 RT 120 FD 400 HOME

Câu lệnh vẽ tam giác cân nặng trên logo

*

FD 100 RT 90 FD 100 HOME

Tam giác cân chỉ việc nhập 2 cạnh tất cả độ dài bằng nhau

Câu lệnh vẽ tam giác hay trong windows logo

FD 120 RT 90 FD 100 HOME

Chỉ bắt buộc nhập độ nhiều năm 3 cạnh tam giác ngẫu nhiên thì các bạn sẽ vẽ được hình tam giác.

Câu lệnh vẽ mặt đường tròn trong ứng dụng microsoft windows hình ảnh sản phẩm lớp 5

Có những lệnh giúp vẽ hình tròn trụ dựa theo nửa đường kính hoặc form size gồm:

Lệnh vẽ hình tròn với kích cỡ bất kỳ:

*
Cách vẽ đường tròn trên biệu tượng công ty rùacircle 100

Lệnh này góp vẽ hình trụ có kích thước là 100, chúng ta cũng có thể thay đổi quý giá 100 thành ngẫu nhiên giá trị như thế nào khác nhằm vẽ hình trụ theo yêu cầu mà giáo viên chuyển ra.

Lệnh vẽ hình trụ với nửa đường kính được xác minh trước:

Repeat 360

Câu lệnh này có nghĩa là vẽ hình trụ với nửa đường kính là 1.

Câu lệnh vẽ hình vuông vắn trong logo:

Để vẽ hình vuông ta chỉ cần nhập độ dài các cạnh bằng nhau và góc tảo cũng bằng nhau. Hoàn toàn có thể áp dụng những lệnh sau:

*

repeat 4 : hình vuông có độ lâu năm là 100 bước
FD 80 RT 90 FD 80 RT 90 FD 80 RT 90 FD 80 RT 90: hình vuông có độ dài là 80 bước

Câu lệnh vẽ hình chữ nhật bên trên logo:

REPEAT 4 < FD 100 RT 90 FD 200 RT 90>

Hình chữ nhật có chiều nhiều năm là 200 bước và chiều rộng là 100 bước.

Câu lệnh vẽ hình ngũ giác trong Microsoft logo:

*

REPEAT 5

Hình ngũ giác gồm độ nhiều năm cạnh là 120 bước

Lệnh vẽ hình thang trong logo:

Fd 100 Rt 30 Fd 120 Rt 45 Fd 150 Home

Lệnh vẽ hình chữ thập trong mswlogo

*

Repeat 4

Kết luận: Trên đấy là những câu lệnh vẽ hình học tập trong phần mềm mswlogo kèm từ đó là cách cài đặt, áp dụng những tác dụng chính trên hiện tượng lập trình logo này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *