Sách con đường trở thành freelance writer pdf, 3 giai đoạn xây dựng sự nghiệp viết lách tự do

Vào một ngày hè, tôi long dong ngoài hiệu sách. Sau thời điểm lượn năm vòng bảy lượt quanh tủ sách kinh doanh, bất chợt góc nhìn tôi dừng lại bởi cái chữ:Tôi chưa lúc nào nghĩ viết lách rất có thể kiếm được nhiều tiền như vậy. Đầu tôi bất chợt nóng bừng, tim tiến công trống thình thịch. Lật thử trang bìa thứ nhất và hiểu đôi lời giới thiệu, cuốn sách đang dấy lên vào tôi các sự thắc mắc:


Khi ấy, tôi như bị thôi miên, chớp nhoáng rút ví giao dịch thanh toán ngay ko chần chừ. Lúc cài sách, tôi còn chưa biết freelance writer là nghề như vậy nào. Chỉ với tôi hiếu kỳ về một nghề tìm tiền khủng.

Bạn đang xem: Sách con đường trở thành freelance writer pdf


Cầm được cuốn sách bên trên tay, tôi thấy bản thân như cô bé nhỏ Alice lạc bước đến xứ sở thần tiên. Nhìn toàn cục trước mặt đông đảo là một thế giới mới. Hầu hết khái niệm trước đây trong đầu tôi về câu hỏi viết lách đột nhiên bay phát triển thành hết và dần dần được sửa chữa bằng một bức tranh mới không thiếu hơn, thực tiễn và chuyên nghiệp hơn trải qua 250 trang giấy.


Trải nghiệm thứ nhất của tôi về cuốn sách là cách sắp xếp bố cục và hình ảnh minh họa hấp dẫn. Rất nhiều lời hướng dẫn đều rõ ràng, mạch lạc và đi thẳng vào vấn đề. Ngôn ngữ, văn phong của tác giả đơn giản và dễ hiểu, kèm theo rất nhiều dẫn xác nhận tế.


Cuối mỗi phần tất cả trang tổng kết lại, những mẹo giúp bạn hành động tốt hơn cùng thêm trang trống nhằm ghi chú những điều cần nhớ hoặc ý tưởng đến bất chợt trong khi đọc sách.


Bắt đầu với dẫn dắt từ tứ duy cho đến hành động, từ phần đông lý thuyết cho đến thực hành, cuốn sách cảm hóa tôi trở thành fan ngưỡng mộ người sáng tác Linh Phan quả không ngoa.


Linh Phan là trong những tác đưa sách/huấn luyện về nghành viết và giáo dục. Cô có hơn 15 năm học và làm cho trong nghề truyền thông tiếp thị. Năm 2019, Linh Phan học sâu xa về tư tưởng học phát triển trẻ em.


Cô biến nhà support trực tiếp cho các phụ huynh về hành vi, tâm lý trẻ nhỏ. Cô còn là một nhà vắt vấn trình độ chuyên môn cho những dự án về giáo dục, hết sức nhiều nội dung bài viết của cô đã có đăng trên báo Afamily, Tuổi trẻ...


Cho mang lại nay, tác giả Linh Phan xuất phiên bản 6 đầu sách về nghề viết với làm phụ thân mẹ. Cô cũng đều có hơn chục khóa học online và coaching về viết lách 1:1 với trên 5000 học viên đang tham gia.


“Con đường thay đổi freelance writer” được cô viết nhằm mục tiêu giúp số đông cây viết từ bỏ do phát triển sự nghiệp tởm doanh. Cuốn sách chú trọng tính ứng dụng với nhiều hướng dẫn chi tiết được đúc kết từ thiết yếu trải nghiệm thực tiễn của cô về tiếp thị, đàm phán, quản trị dự án...Ba phần đầu tiên trong cuốn sách giải thích rất rõ cho tôi ba thắc mắc “WHY - WHAT - HOW” (Tại sao - vật gì - như vậy nào) về nghề freelance writer. Mỗi phần giống như một giai đoạn cần quá qua trên quy trình học tập và phát triển.


Hai phần cuối vẫn là những gợi ý về rộng 40 cách thức kiếm tiền với câu chuyện thực tế của người sáng tác Linh Phan để độc giả tham khảo.


Nội dung bao hàm những bài trắc nghiệm bạn dạng thân với các tiêu chí về bạn viết thoải mái chuyên nghiệp, giúp đỡ bạn tự đánh giá phiên bản thân có cân xứng với nghề viết thoải mái hay không. Điều tôi say mê nhất ở trong phần này chính là câu chuyện về một ngày làm việc của tác giả.


Tôi đánh giá đây là phần đặc trưng nhất trong 3 giai đoạn, giúp bạn kim chỉ nan nghiêm túc thời gian theo đuổi với xác lập được mục tiêu trong nghề viết.


Viết lách không phải kĩ năng học trong ngày 1 ngày nhị là được. Đó là cả quá trình rèn luyện yêu cầu mẫn, cần cù và tốn những tâm sức. Là một trong cây viết tức là chúng ta có thể viết rất nhiều lúc, đầy đủ nơi, biết quan điểm ra chủ thể để viết cùng viết phải thể hiện được sự chuyên sâu. Như người sáng tác đã nói:


“Viết thì 90% là luyện tập, 10% còn lại là việc nhạy cảm, tinh tế và năng khiếu. Vì vậy có nhiều người học trái ngành, trái nghề nhưng mà viết siêu hay, rất hấp dẫn và logic. độc nhất là với những người viết mặt hàng ngày, một bí quyết chăm chỉ… chúng ta thực sự đã lao động tráng lệ và trang nghiêm và cực kỳ kiên trì. Cuống quýt thực sự không hợp với nghề này” - Trích sách “Con đường trở nên Freelance writer”.

Trước đây, tư tưởng của tôi là tín đồ viết thì cần phải có kỹ năng viết tốt, chứa đựng được cảm nghĩ trong ngữ điệu là đủ. Nhưng sau thời điểm đọc sách, tôi new nhìn ra hình ảnh đầy đầy đủ về bạn viết siêng nghiệp:


Một người viết chân thiết yếu thì cần phải yêu ngôn ngữ, tất cả vốn trường đoản cú vựng đa dạng và viết được đa dạng mẫu mã các thể loại bài xích viết. đặc biệt quan trọng nhất là khả năng có thể viết trong cả khi tâm trạng không được thoải mái. Fan viết chuyên nghiệp hóa không ngóng có cảm hứng rồi new viết. Họ viết để bước đầu tạo đề xuất cảm hứng, khiến cho điều làm cho chính họ tự hào.Phần 2 trả lời cho tôi về thắc mắc “WHAT” - đề nghị học gì, làm gì để sản xuất sự nghiệp viết lách tự do?


Tác giả đem về cho tôi góc nhìn bao quát mắng về thị phần viết lách, đồng thời đồ vật thêm nhiều kiến thức và nghệ thuật viết lách như:


Quy trình 6 bước khi viết cùng 7 kỹ thuật cơ bản trong viết lách

Tông giọng với ngữ điệu khi viết

Những phương pháp trong chọn lựa ngôn từ

Cách tìm cảm hứng khi viết và bài toán ghi chép mỗi ngày giúp bạn sáng tạo ra hơn

Ngày trước, tôi rất do dự mỗi lúc thử viết điều gì, mặc dù là nhật kí cá nhân. Vì chưng nếu tôi viết đơn giản dễ dàng thì đọc nghe khôn xiết chán, nhưng càng cụ nặn chữ thì toàn phần đông câu ko đầu ko cuối; viết kết thúc chẳng bi lụy đọc lại. Vì vậy tôi luôn nghĩ mình chẳng tài làm sao viết nổi cái gì hay ho.


"Có tương đối nhiều cây viết tự do thành công và giàu có, nhắc cả những người mới bắt đầu. Tất cả những gì chúng ta hơn tôi là gớm nghiệm, với một ngày nào kia tôi sẽ đã có được thành công như họ."

Sự tự ti trong tôi sau đó đã được xóa bỏ, tôi không còn ngại "xé nháp" mỗi một khi viết nữa. Tất cả mọi việc tôi làm hiện thời là dành riêng một khoảng chừng thời gian từng ngày để ngồi viết. Viết ra hết đông đảo điều tôi xem xét trong đầu về một chủ đề nào đó, cùng rồi tôi chỉnh sửa lại. Vài ba hôm sau, tôi đọc lại lần nữa và lại sửa tiếp nối khi tôi cảm thấy ăn nhập với điều tôi viết ra. Viết lách đó là sự lao động trang nghiêm và kiên trì.

Xem thêm: Sách bài tập hóa 9 pdf - sách bài tập hóa học lớp 9


Phần 3 trả lời cho thắc mắc “HOW” của tôi rất rõ ràng. Chỉ riêng biệt phần kiến thức này cũng quý giá gấp vài ba trăm lần số tiền bạn ném ra để sở hữu quyển sách. Vì chưng nó để giúp đỡ bạn mở rộng sự nghiệp kinh doanh của mình không số lượng giới hạn nếu bạn muốn tăng thu nhập bằng nghề tay trái.


Tác giả đưa ra hồ hết dẫn chứng thực tế về các dự án mà cô vẫn quản trị. Cùng nhiều chiến lược và phương pháp để tối ưu hóa hầu hết nguồn lực, câu hỏi định giá dịch vụ thương mại trở nên xứng danh hơn trong mắt của khách hàng. Đọc cho đây bạn sẽ hiểu bởi vì sao có kỹ năng viết thôi vẫn không đủ nhằm sống giỏi với nghề.


Làm cố gắng nào để ban đầu kiếm tiền khi chúng ta chưa từng có thành phầm viết?

10 kế hoạch tiếp thị giúp bạn tìm kiếm khách đồ hiệu cao cấp quả

Quản trị tài chủ yếu cho cây viết từ do

Cách thức thương lượng thù lao sáng sủa và công dụng với khách hàng hàng

Bạn bè bao quanh tôi hay lo lắng thị trường freelance writer đã bão hòa vì nhiều người làm viết lách quá. Nhưng bạn dạng thân tôi hiểu fan viết mặc dù đông, nhưng người viết bài bản thì vẫn luôn thiếu. Một đợt nữa, bạn phải nhớ rằng freelance writer là người kinh doanh dịch vụ viết chứ chưa hẳn người viết thuê. Những người dân viết nhiều năm hẳn sẽ thích thú khi đọc phần này, vì có tương đối nhiều chiến lược nhằm áp dụng nhằm mục tiêu nâng tầm dịch vụ thương mại trở đề xuất xuất sắc đẹp hơn trong mắt khách hàng hàng.


Phần 4 nhắc nhở hơn 40 giải pháp kiếm tiền từ viết lách từ bỏ do. Bạn có thể mở rộng tài năng của bản thân trong các thể các loại viết khác ví như viết báo, viết ebook, viết phụ đề, viết kịch bản, chấp bút cho tất cả những người khác… Thực tế bản thân tôi đã làm tối thiểu 4 cách trong số này, đó là: viết blog, viết bài xích PR sản phẩm, viết đánh giá và viết kịch bản.


Tôi đã đổi khác điều gì dựa vào cuốn sách?1. Tứ duy của tớ về nghề viết thay đổi hoàn toàn. Tôi cảm thấy mình trở phải khôn ngoan hơn, ráng bắt rất đầy đủ thông tin và kỹ năng cơ bản về nghề viết. Tôi trân trọng nghề cầm cây viết hơn cùng hiểu rằng kĩ năng viết tốt có thể giúp mình cải tiến và phát triển trong nhiều lĩnh vực sale khác nhau.


Trước đây tôi viết đối chọi thuần bởi nhu cầu quá trình cần thiết, nhưng hiện thời tôi chăm nom phát triển kỹ năng viết và sử dụng những kỹ năng và kiến thức mà người sáng tác hướng dẫn. Tôi không chấp nhận việc mình viết qua loa để nhận nhuận bút, nhưng từng thành phầm do tôi tạo nên đều phải đem đến giá trị thật sự mang đến khách hàng.


Với nhắc nhở hàng chục cách thức kiếm chi phí từ người sáng tác Linh Phan, bạn yên chổ chính giữa rằng năng lực viết trả toàn có thể giúp bạn làm giàu. Thực tế, một bạn viết chuyên nghiệp hóa có kỹ năng quản trị cho 10 dự án cùng thời gian và đem lại thu nhập đáng ngưỡng mộ, giống hệt như câu chuyện về freelance writer nổi tiếng Trang "CHO".2. Tùy chỉnh thiết lập được định hướng đúng chuẩn cho tuyến đường mình đi. Cuốn sách “Con đường biến hóa freelance writer” góp tôi xây dựng cái nhìn toàn diện về nghề bằng con đôi mắt của một đơn vị kinh doanh. Bước đầu xây dựng cơ sở từ những bước cơ phiên bản nhất như: những dự án công trình đầu tiên, khách số 1 tiên đến cách sắp xếp, phân chia những nguồn lực.


Từ bài toán trau dồi năng lực chuyên môn cho việc quảng bá cho uy tín của bao gồm mình, đọc mang lại đâu tôi những thấm mang đến đó. Vì chưa có một quyển sách nào nói tới phía sau hậu trường của rất nhiều cây viết thành công. Phía bên dưới của tảng băng trôi không được ai hé mở. Gần như gì ở bên dưới đó bắt đầu là điều tạo nên sự nghiệp đáng mếm mộ mà chưa phải ai mới bước chân vào nghành viết lách rất có thể biết.


Điều khiến tôi tuyệt hảo về cuốn sách “Con đường biến đổi freelance writer”


Cuốn sách được trình bày như một bộ phim tư liệu về hành trình phát triển của chính người sáng tác Linh Phan khi gây ra sự nghiệp viết lách. Bạn dạng thân tôi luôn luôn khâm phục những góc nhìn và sự chia sẻ của tác giả: trực tiếp thắn, thực tiễn và trình diện mọi điều không giấu giếm. Một gam kinh nghiệm tay nghề hơn nghìn tấn lý thuyết.


Mỗi câu chuyện thực tế của người sáng tác đều khiến tôi say sưa như:


+ Cách phân chia 24 giờ đồng hồ trong một ngày vừa lòng lý: Vừa có thời gian cho gia đình, vừa bảo vệ được thời gian cho công việc và khách hàng hàng. Điều khiến cho tôi ghi nhớ mãi, đó là tác giả đi ngủ sớm, hết sức sớm chứ không còn thức khuya. Những đầu vấn đề đều được lên kế hoạch kĩ càng để ra hiệu quả tốt nhất.


+ cách phân tích những dự án đang quản lý và chọn lọc phần nào buộc phải ưu tiên, phần nào hoàn toàn có thể cắt bớt. Để làm cho được điều đó, thậm chí người sáng tác đã đã cho thấy những chính sách mà cô sử dụng để giám sát và đo lường và điều đình với khách hàng. Biện pháp viết email đàm phán ví dụ cũng được lý giải đầy đủ.


Chính bản thân cuốn sách này là hiệu quả thực tế, khiến tôi càng ngày nể phục người sáng tác Linh Phan. Phải có kỹ năng rộng khủng và trải nghiệm đến mức độ làm sao mới hoàn toàn có thể giải thích về việc nghiệp viết lách trở nên đơn giản và gãy gọn đến vậy.


Đáng tiếc một trong những lỗi về tấn công máy làm bớt trải nghiệm trong khi đọc sách. Vì đấy là một cuốn sách về đề tài viết lách phải tôi hơi bi tráng vì sách chưa được nhận đủ sự chăm bỡm của ban biên tập.


Đánh giá chỉ sách:Thiết kế : 9/10Độ dễ đọc: 9/10Độ hữu ích: 10/10

Cuốn chân gớm dành cho người viết từ do


“Con đường phát triển thành freelance writer” là một trong những trong số phần lớn cuốn sách thực tế nhất nói tới nghề viết từ do. Cuốn sách tương xứng với cả đa số người không biết gì về nghề viết như tôi và người viết nhiều năm nhưng không thực sự nâng tầm trong sự nghiệp.


Tôi đã áp dụng cuốn sách liên tiếp để so sánh cho hành trình học tập của mình, bằng cách soi chiếu lại phiên bản thân về kỹ năng, tay nghề theo từng giai đoạn. Tôi nên biết rõ mình đã ở đâu, mong muốn đến đâu và đề nghị phải làm những gì để đi được đúng hướng.


Đối với tôi, “Con đường trở thành freelance writer” tương đương tấm phiên bản đồ góp tôi nhìn xa trông rộng, như bảng dẫn đường vào đều lúc tôi thấy chênh vênh, đồng thời là 1 người thầy, bạn bạn sát bên động viên mỗi một khi có trở ngại trong nghề viết. Bên cạnh những tư duy cùng kỹ thuật viết lách, cuốn sách đã mang đến cho tôi thêm nguồn đụng lực khỏe mạnh để phát triển sự nghiệp sale của chủ yếu mình.


Bản quyền bài viết thuộc về Chi
Meo
Day với nghetaytrai.work. Bạn có thể chia sẻ nhưng phấn kích không coppy và đăng cài lại nhưng mà không dẫn nguồn hoặc ship hàng cho mục đích dịch vụ thương mại mà không có sự gật đầu đồng ý của chúng tôi.0 views
*

Học sale cơ bản
Học Viết cơ bản
Học Lập chiến lược content
Học Viết Sales Page


Học về Freelance Business​Học để trở nên Freelance Writer


©2023 by A Freelance Doer và Nghề Tay Trái

Bạn đang phải down ebook bé ĐƯỜNG TRỞ THÀNH FREELANCE WRITER PDF EPUB PRC AZW miễn chi phí đọc trên điện thoại – đồ vật tính, vận dụng đọc file epub, prc reader, azw reader của người sáng tác Linh Phan tặng ngay sếp, hãy tham khảo các ebooks bên trên website chúng tôi. Chi tiết bài reviews con đường trở nên freelance writer, chúng ta xem bên dưới đây:

*


Hiện tại, do lí do bạn dạng quyền bắt buộc đường liên kết dowload quyển sách bé ĐƯỜNG TRỞ THÀNH FREELANCE WRITER đã trở nên gỡ xuống. Cùng với sự phiền toái này, rất mong mỏi nhận được sự cảm thông và share của quý độc giả. Để đọc thử ebook này quý người hâm mộ vui lòng xem trên đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *